CÁCH LÀM NƯỚC RAU MÁ TẠI NHÀ

huong-dan-lam-nuoc-rau-ma
CÁCH LÀM NƯỚC RAU MÁ TẠI NHÀ
Đáng giá bài viết

Rau má là một loại rau rất nhiều vitamin mang trong mình nhiều công dụng chẳng hạn như: thanh nhiệt giải độc, giảm stress, tăng trí nhớ, làm lành , sát trùng vết thương, làm đẹp. Nhất là trong mùa hè nóng bức nước rau má giúp bạn giảm cơn khát mát trong lòng ngay khi thưởng thức. Sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu về cách làm nước rau má( sinh tố rau má) tại nhà an toàn mà ngon nhé mọi người.

huong-dan-lam-nuoc-rau-ma

  1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Rau má
  • Đường
  • 1 trái dừa xiêm( cho món sinh tố rau má dừa) lưu ý chọn dừa cơm vừa ( non quá sẽ bị chua và ít cơm, còn già quá cơm sẽ bị cứng)
  • Sữa đậu xanh( cho món sinh tố rau má đậu)
  1. Các bước thực hiện

Bước 1:ngắt bỏ bớt phần gốc , thân già đi sau đó sửa sạch và cắt nhỏ

Bước 2: cho rau má vào máy say sinh tố cứ 100g rau má cho 100ml nước lọc vào say cùng. Không cho quá nhiều nước để tránh việc sinh tố bị loãng nhé.

Bước 3: lọc sinh tố rau má loại bỏ cặn bằng túi vải hoặc dụng cụ lọc( nếu có)

Bước 4: +  lấy 330ml nước rau má đã lọc ra cốc và cho 2 muỗng canh đường thêm đá vào để ngon hơn khi thưởng thức . Hoặc cũng lấy lượng nước rau má và đường như trên cho vào máy say cùng đá để tạo bọt lên trông hấp dẫn hơn.

Bước 4.1: LÀM NƯỚC RAU MÁ DỪA

Chặt lấy nước dùa rồi để riêng, nạo lấy cơm dừa.lấy 220ml nước rau má , 110ml nước dừa xiêm, 1 muỗng canh đường cùng 3 muỗng canh cơm dừa cho vào máy say sinh tố say nhuyễn.tùy vào khẩu vị của từng người mà lượng đường và lượng cơm dừa có thể thay đổi. sau khi say xong lấy nước sinh tố ra thêm đá rồi thưởng thức. khi uống thấy thanh mát và có lợn cợn cơm dừa bùi bùi béo béo lạ miệng.

Bước 4.2: LÀM NƯỚC RAU MÁ ĐẬU XANH

Lấy 120ml nước rau má, 110ml sữa đậu xanh, 1 muỗng canh đường cùng đá cho vào máy say nhuyễn 1 lúc rồi lấy ra thưởng thức

Có thể dùng hạt đậu xanh đã luộc chín cho vào say cùng rau má . còn nếu không có thời gian nấu ta có thể sử dụng sữa đậu xanh theo cách này vẫn mang cho ta một ly nước rau má đậu xanh thanh mát béo ngậy và thơm .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *