Hướng dẫn trồng cà chua sai trĩu quả ngay trên sân thượng nhà phố

cac giong ca chua pho bien
Hướng dẫn trồng cà chua sai trĩu quả ngay trên sân thượng nhà phố
5 (100%) 1 vote

Cà chua là loại quả rất thân quen với tất cả các bà nội trợ với đa dạng các món ngon được làm từ loại quả giàu dinh dưỡng này. Cây cà chua khá dễ trồng cho quả nhiều lần trong vòng đời nhưng lại là loại quả được “tắm” các loại thuốc độc hại nhất vì lý do “vận chuyển” và “kích chín đều cho quả” luôn là nỗi lo lắng của tất cả mọi người. Hãy cùng thaprauhuuco.com tìm hiểu các trồng cà chua sai trĩu quả ngay trên sân thượng nhà bạn nhé.

Cà chua là loại cây ưa nắng, cây có sức sống dẻo dai nên chỉ cần có nước và đủ ánh sáng (từ 6-9h / ngày) là bạn đã có thể có được cây cà chua sai trĩu quả rồi. Hiện nay có rất nhiều giống cà chua để bạn lựa chọn như: cà chua cỡ đại, cà chua bi, cà chua đen, cà chua trái tim, cà chua mận, cà chua leo giàn… Nhưng hiện này phổ biến nhất vẫn là giống cà chua bi và cà chua leo giàn.

cac giong ca chua pho bien

Hình ảnh: Các giống cà chua được trồng phổ biến hiện nay.

  1. Chuẩn bị dụng cụ và cây giống trước khi trồng cà chua.

Cà chua sinh trưởng khá mạnh nên cần nhiều không gian sinh trưởng hơn so với những loại cây khác nên bạn cần chuẩn bị dụng cụ trồng cây đủ lớn để đủ chỗ cho bộ rễ của cây cà chua phát triển hút được đầy đủ chất dinh dưỡng và nước cho cây trồng.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn trồng cà chua tốt nhất bạn nên mua giống cây sẵn có từ cửa hàng cây giống để đảm bảo có thành quả nhanh chóng và không chịu cảnh “tay trắng” khi chẳng may cây giống gieo từ hạt của bạn bị chết.

Dụng cụ cần để trồng cây cà chua:

  • Thùng xốp cỡ lớn (cỡ 35x45cm) hoặc chậu trồng cây chuyên dụng.
  • Đất dinh dưỡng trồng rau (bạn có thể mua ở tiệm hoặc tự pha chế đất dinh dưỡng trồng rau)
  • Hạt giống hoặc cây con.
  • Khay gieo hạt.
  • Thẻ ghi thời gian trồng (nếu cần thiết)

2. Tiến hành gieo trồng hạt cà chua hoặc cây con.

Cà chua cần thời gian sinh trưởng tương đối dài nếu bạn đang có ý định trồng cà chua hãy gieo hạt trước 1 tháng. Thời gian gieo cà chua thuận lợi nhất trong năm: gieo hạt tháng 7, 8 trồng tháng 8, 9 thu hoạch tháng 10, 11 –  gieo hạt tháng 8,9 trồng tháng 9 tháng 10 thu hoạch tháng 11, 12.

Hạt giống mua về nên ngâm với nước ấm (2 sôi pha với 3 lạnh) ngâm từ 3 tới 4 tiếng trước khi gieo hạt để kích thích hạt giống nhanh nảy mầm, chuẩn bị đất gieo cây giàu dinh dưỡng tốt nhất sử dụng 100% phân trùn quế là tốt nhất để gieo trồng hạt giống cà chua.

gieo hat giong ca chua trong khay trong

Hình ảnh: Phủ nilon lên trên khay trồng hạt cà chua để kích thích hạt nảy mầm nhanh chóng.

hạt giong ca chua sau 15 ngay tuoi

Hình ảnh: Dùng thẻ đánh dấu ngày gieo hạt giống cà chua để dễ dàng chăm sóc cây.

Sau khoảng từ 25 tới 30 ngày sau khi gieo trồng cà chua lên được từ 15 tới 20cm bạn tiến hành đánh cà chua từ khay ươm ra chậu trồng để đảm bảo cây phát triển đủ bộ rễ và sinh trưởng được tốt nhất bạn không nên nóng vội đưa cây ra chậu trồng quá sớm sẽ khiến cây bị còi cọc, có thể nhiễm một số bệnh.

ca chua sau 25 toi 30 ngay tuoi sau khi gieo giong

Hình ảnh: Cà chua sau 25 tới 30 ngày tuổi phát triển từ 5 tới 6 lá thật bạn mới nên đem đi trồng.

Nếu bạn gieo trực tiếp cây non thì không phải chuẩn bị những bước trên, bạn chỉ cần chuẩn bị bồn trồng cây có sẵn các loại đất dinh dưỡng thích hợp để trồng cà chua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *