Những trường hợp tuyệt đối nên “tránh xa” rau dền

nguy co mac benh la tren da khi an rau den de qua dem
Những trường hợp tuyệt đối nên “tránh xa” rau dền
5 (100%) 1 vote

Rau dền là loại rau rất tốt cho sức khỏe chứa nhiều chất vi lượng đặc biệt là sắt trong rau dền đỏ tốt cho máu, tính mát lợi cho hệ tiêu hóa. Nhưng không phải lúc nào rau dền cũng là “thức ăn” với một vài trường hợp nó biến thành “chất độc” đối với người sử dụng, hãy tìm hiểu để phòng tránh ngay để đảm bảo sức khỏe của bản thân và gia đình bạn nhé.

Mới đây nhất một người phụ nữ Trung Quốc mắc một chứng bệnh lạ trên da, khiến toàn bộ phần da tiếp xúc với ánh sáng bị thâm đen sau khi sử dụng rau dền luộc để qua đêm. Hiện tượng  lạ và nguy hiểm này được các nhà khoa học giải thích là: Rau dền để qua đêm xuất hiện những sắc tố mẫn cảm với ánh sáng, khi sử dụng rau dền đã được chế biến để qua đêm các sắc tố này di chuyển tới da làm xuất hiện những vùng sắc tốt tím đen ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người sử dụng, nếu sử dụng lượng nhiều rau dền đã chế biến qua đêm có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.

nguy co mac benh la tren da khi an rau den de qua dem

Hình ảnh: Nguy cơ mắc bệnh khi sử dụng rau dền đã chế biến qua đêm.

Theo y học cổ truyền, rau dền đỏ có vị ngọt, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, làm mát máu, lợi tiểu, làm mát máu, sát trùng, trị nhiệt lỵ, huyết nhiệt sinh mụn nhọt… phù hợp với hầu hết mọi người, nhưng có một vài trường hợp đặc biệt sau không nên ăn rau dền.

Những trường hợp sau tuyệt đối không nên ăn rau dền:

  • Người có cơ thể tính hàn, phụ nữ mang thai bị hư hàn không nên sử dụng rau dền làm thức ăn: Chính tính mát khiến rau dền có thể trở thành “độc dược” đối với người tính hàn hoặc phụ nữ mang thai bị hư hàn, trường hợp đi lỏng hoặc đau bụng do lạnh cũng không nên sử dụng rau dền làm thức ăn.
  • Người bị bệnh về thận, viêm khớp dạng thấp, bệnh gút cũng không nên sử dụng rau dền.
  • Ăn rau dền với ba ba: không nên ăn thịt ba ba cùng với rau dền vì theo Đông y, việc 2 thứ này kết hợp với nhau có thể gây độc. Gặp trường hợp này, cần uống nước rau muống giã hoặc ăn rau muống sống để giải độc.
  • Không nên nấu đi nấu lại rau dền nhiều lần với nhiệt độ cao: khi chế biến rau dền nhiều lần với nhiệt độ cao khiến chất nitrat trong rau chuyển hóa thành nitrit là chất nguy hiểm tiềm tàng khả năng gây ung thư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *