Tháng 6,7 trồng rau gì để ăn mãi không hết

thap rau huu co rau sach
Tháng 6,7 trồng rau gì để ăn mãi không hết
5 (100%) 1 vote

Các loại rau củ quả, nếu được trồng vào thời điểm thích hợp, đúng mùa vụ và chăm sóc tốt sẽ sinh trưởng nhanh và cho năng suất cao.  Thời điểm tháng 6 , tháng 7 không khí nóng nực, nhiều nắng là thời điểm thích hợp cho nhiều loại rau xanh : Bí xanh, bí đỏ, cải ngọt, cải thảo, rau dền , rau đay, rau muống , húng quế, mướp đắng, xà lách, ớt ,đậu cove ( đậu bắp)…

thap rau huu co rau sach

1. Bí xanh ( hay còn gọi là bí đao)

Bí xanh là loại rau củ mát, dễ ăn và có thể bảo quản khá lâu trong điều kiện bình thường. Đây cũng là nguồn nguyên liệu cho công nghiệp sản xuất bánh kẹo, nước giải khát và là lựa chọn an toàn của các bà nội trợ trong thời buổi rau bẩn tràn lan trên thị trường. Thuộc họ bầu bí, ưa ấm ( nhiệt độ 24-28độC). Bí xanh có khả năng chịu hạn tốt nhờ bộ rễ phát triển sâu, ở thời kì cây con yêu cầu độ ẩm 65-70% đất, thời kỳ ra hoa kết quả thì cần ẩm hơn ( 70-80% đất). Do đó cần trồng bí xanh trên vùng đất cao và là đất thịt nhẹ và phù sa, thường xuyên tưới nước cho cây.

Cách thức gieo hạt :

  •  Ngâm hạt khoảng 4-6h trước khi gieo
  • Gieo hạt theo luống, phủ một lớp đất mỏng
  • Khi cây mọc được 1 tuần ( 2 lá mầm rõ rệt) tiến hành sang bầu , kích thước bầu khoảng 7-10cm
  • Khi cây 2,3 lá thật thì mới đem ra trồng

thap rau huu co bi xanh

2. Bí đỏ ( hay còn gọi là bí ngô)

Bí đỏ chứa nhiều vitamin A và chất đạm, kể cả lá và đọt non cũng làm món rau rất hấp dẫn.  Điều đặc biệt là bí đỏ có thể trồng quanh năm, sau 2 tháng trồng là có thể thu hoạch.  Cũng tương tự như bí đao, bí đỏ không kén đất và phải ngâm hạt trước khi gieo.

thap rau huu co bi do

3. Cải ngọt

Cải ngọt là món ăn rất tốt , bởi không chỉ là món dễ ăn , mà còn có nhiều tác dụng trong đông y. Nếu bạn thường xuyên ăn cải ngọt thì sẽ hạn chế táo bón, ho. Đồng thời , cải ngọt còn chữa trị bệnh trĩ, ung thư ruột kết, ung thư gan. Mua này, trồng cải ngọt dễ bị sâu ăn lá, vậy nên bạn có thể trồng ăn rau mầm cũng rất ngon.

thap rau huu co cai ngot

4. Rau dền, rau đay

Hai loại rau này tốt nhất là bạn mua cây giống về trồng sẽ nhanh thu hoạch hơn nhiều so với tròng hạt. Rau rền bổ máu, rau đay mát ruột. Hai loại rau này dễ trồng và phát triển rất nhanh nên bạn không cần trồng quá nhiều cây. Chỉ cần 5 cây rau dền và 3 cay rau đay là ăn thoải mái rồi.

Bạn có thể trồng rau dền bằng hạt hoặc cây giống mua ngoài chợ, kỹ thuật trồng rau dền cũng không có gì quá khó khăn bạn có thể tham khảo: hướng dẫn trồng rau dền trên website của chúng tôi.

Thap rau huu co rau ren

5. Rau muống

Trưa hè mà có bát cà muối ăn với canh rau muống luộc thì còn gì tuyệt vời bằng. Rau muống rất dễ trồng , bạn có thể trồng bằng hạt hoặc gốc già. Kinh nghiệm của mình là trồng bằng cuống già vì cây con mọc lên nhanh và mập mạp hơn.

Bạn có thể trồng rau muống bằng hạt hoặc bằng nhánh, mỗi phương pháp lại đem tới hiệu quả khác nhau: trồng bằng hạt thì rau sẽ ít sâu bệnh hơn nhưng thời gian từ lúc trồng tới khi thu hoạch lâu hơn, trồng bằng nhánh được lợi là thời gian sinh trưởng ngắn ra nhiều nhánh có thể thu hoặc ngay sau khi trồng từ 15-20 ngày nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ sâu bệnh từ giống. Bạn có thể tham khảo kỹ thuật trồng rau muống bằng thùng xốp được chúng tôi chia sẽ trồng list “kỹ thuật trồng rau sạch

thaprauhuuco muong

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *