Trồng rau từ rác thải nhà bếp tại sao không ?

thap rau huu co 2
Trồng rau từ rác thải nhà bếp tại sao không ?
5 (100%) 1 vote

Trồng rau từ chính rác thải trong nhà bếp của bạn, mới nghe quả là hấp dẫn phải không nào. ? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu điều tuyệt với này nhé.

Ngày nay, khi mà nhất nhiều nhà cung cấp thực phẩm bẩn trên thị trường. Thực phẩm bẩn tràn lan ngoài các chợ đầu mối, chợ ngõ ngách… thậm chí vào tới một số siêu thị. Nhu cầu tự trồng rau sạch đang sôi sục với những người sống ở các thành phố lớn như Hà Nội , TP Hồ Chí Minh. Nhưng họ gặp phải một vấn đề lớn là không có không gian, vườn tược để trồng rau.

Một giải pháp mà giá thành cực rẻ được rất nhiều người lựa chọn đó là trồng rau trong thùng xốp.

thap rau huu co trong rau thung xop

Tuy nhiên, việc trồng rau thùng xốp lại gặp phải một vấn đề đó là: nhiều nhà trồng rau bằng thùng xốp trên ban công, vậy nhà bạn cần phải có ban công rộng mới trồng được nhiều r au. Mà thực tế thì, trồng rau bằng thùng xốp thường dễ bị trôi đất ra ngoài nên khá bẩn. Đấy là còn chưa kể, đất trong thùng xốp có thời hạn sử dụng ngắn, bạn sẽ thường xuyên phải bón phân đạm. Khi đất hết chất dinh dưỡng, đất trở nên khô cằn, cây không phát triển được thì bạn phải thay đất mới

thap rau huu co thung xop 2

Vậy đâu là giải pháp khả thi hơn cho việc trồng rau sạch của người thành phố. Thaprauhuuco.com đã nghiên cứu và học hỏi từ các nhà nghiên cứu nước nước ngoài và cho ra đời sản phẩm tháp trồng rau hữu cơ tiện lợi.

Tháp trồng rau hữu cơ là mô hình trồng rau kết hợp nuôi trùn quế, dịch tiết ra từ trùn quế ( hay còn gọi là trà trùn) dùng để tưới lên đất, cung cấp chất dinh dưỡng cho đất.

Garden-Tower

Trong mô hình tháp rau hữu cơ, ống tròn ở giữa là nơi nuôi trùn quế, thân ống được đục các lỗ nhỏ để trùn có thể bò ra đất trồng rau. Đáy ống cũng được đục lỗ, chúng ta có 1 dụng cụ hứng dịch trùn ở bên dưới . Lấy chúng tưới trở lại cho đất. Điều đặc biệt là ở thức ăn của trùn quế . Chúng ăn tất cả các loại rau hữu cơ, cơm.. Vậy nên chúng ta hoàn toàn tận dụng được rác từ nhà bếp như : cơm thừa, vỏ rau, vỏ quả …. Mô hình trồng cây sử dụng diện tích thẳng đứng, nên hoàn toàn tiết kiệm diện tích , bạn chỉ cần có 1 ban công nhỏ 100x200cm là có thể để 2 tháp trồng rau như này rồi.

thap rau huu co 2

Một lưu ý nữa trong trồng rau bằng tháp rau hữu cơ đó là độ ẩm của đất. Bất kỳ mô hình trồng rau sạch nào cũng cần phải tưới nước cho cây thường xuyên. Trong thời tiết oi bức mùa hè như thế này, đất rất nhanh mất nước, do đó chúng ta cần tưới 2 lần / 1 ngày. Dùng vòi phun hoặc sử dụng hệ thống tưới nhỏ rọt tự động ( sẽ được chia sẻ ở bài tiếp theo bạn nhé ).

Thân ái !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *